Thứ Năm, 16 tháng 9, 2010

BONG DA VIET NAM TRANH TAI AFF SUZUKI CUP

ĐTVN lọt vào bảng 'dễ thở' ở AFF Cup 2010
Trong lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup chiều nay, ĐTVN đã thở phào khi tránh được hai kỳ phùng địch thủ là Thái Lan và Malaysia.
ĐTVN nằm cùng bảng với Singapore, Myanmar và đội đứng thứ 2 vòng sơ loại. Trong khi đó, Thái Lan chung bảng với Indonesia, Malaysia và đội nhất vòng sơ loại.
Trận đấu đầu tiên của ĐTVN sẽ là cuộc đối đầu với Myanmar vào ngày 2/12.
Sau khi biết kết quả bốc thăm này, HLV Calisto phát biểu: “Kết quả bốc thăm là tương đối thuận lợi đối với ĐT Việt Nam, tuy nhiên trình độ giữa các đội bóng Đông Nam Á là rất tương đồng và đối đầu với đội bóng nào cũng khó khăn như nhau. Singapore là một đội bóng mạnh, Myanmar cũng đã tiến bộ rất nhiều trong thời gian vừa qua và đối đầu với họ là rất khó khăn.”
Ông Tô khẳng định: “Tiến trình chinh phục lại chiếc Cup bao giờ cũng rất khó khăn, đòi hỏi sự nỗ lực chung. Tôi có một nguyên tắc, trước hết chúng ta phải tôn trọng chính chúng ta, có trách nhiệm đối với Đất nước, tôn trọng đối thủ. Chúng ta phải làm tất cả để bảo vệ ngôi vô địch, cần phải giữ được tinh thần đoàn kết và sự tập trung cao nhất”.
Bước vào giải đấu trên sân nhà với tư cách là ĐKVĐ, ĐT Việt Nam gặp nhiều thuận lợi cũng như nhiều khó khăn khi áp lực lớn hơn: “2 năm trước, ĐT Việt Nam có vũ khí chính là gây được bất ngờ cho các đối thủ, nhưng giờ đây, khi đã là đội bóng ĐKVĐ, vũ khí đó không còn nữa. Tuy nhiên, trong bóng đá, để chiến thắng, chúng ta cần giữ được sự tập trung và tinh thần chiến đấu cao nhất. Tinh thần chiến đấu luôn làm nên sức mạnh của ĐT Việt Nam”.
Việc không đụng độ Thái Lan ở vòng bảng và tính đường đi tiếp cũng được ông Tô khẳng định: “Trong bóng đá, chúng ta không nên nghĩ đến những mục tiêu xa xôi, vấn đề là tập trung vào từng trận đấu, tập trung đến những mục tiêu trước mắt, giải quyết tốt từng trận đấu một”.
HLV trưởng đội bóng Myanmar phát biểu: “Với trình độ tương đồng của bóng đá Đông Nam Á thì các trận đấu sẽ rất cân tài cân sức và cho những kêt quả bất ngờ. Chúng tôi sẽ nỗ lực tối đa để có kết quả tốt nhất khi đối đầu với đội bóng mạnh như Việt Nam”. Đại diện của Indonesia cũng cho biết họ không cảm thấy có nhiều áp lực khi rơi vào bảng A với Thái Lan và Malaysia, Indonesia là một đội bóng trẻ với nhiều thay đổi về lực lượng và họ sẽ cố gắng để lọt vào càng sâu càng tốt ở giải đấu này.
Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cũng cho rằng kết quả bốc thăm thuận lợi cho ĐT Việt Nam: “Với bóng đá Đông Nam Á, có gặp đội nào, gặp trước hay gặp sau cũng vậy thôi, chúng ta phải tập trung vào từng trận, giải quyết từng đối thủ để giành chiến thắng. Với kết quả bốc thăm này, ĐT Việt Nam cũng gặp nhiều thuận lợi ở vòng đấu bảng, chỉ cần chiến thắng được 2 trận đấu là chúng ta chắc chắn lọt vào vòng sau. Việc chỉ phải gặp đội bóng đứng thứ 2 ở vòng sơ loại cũng là 1 thuận lợi bởi nhiều khả năng Lào sẽ dẫn đầu, ĐT Lào cũng đá rất tiến bộ trong thời gian qua”.
Ông Calisto khẳng định quá trình một lần nữa chinh phục chiếc Cup là rất khó khăn, tuy nhiên nếu chúng ta cùng nỗ lực và đoàn kết cao độ thì “không gì là không thể”.
Kết quả bốc thăm vòng bảng AFF Suzuki Cup 2010
Bảng A: Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Đội nhất vòng sơ loại
Bảng B: Việt Nam, Singapore, Myanmar, Đội nhì vòng sơ loại
Lịch thi đấu AFF Suzuki Cup 2010:
Vòng bảng
Bảng A
Ngày 1/12
Thái Lan - Đội nhất vòng sơ loại
Indonesia - Malaysia
Ngày 4/12
Thái Lan - Malaysia
Đội nhất vòng sơ loại - Indonesia
Ngày 7/12
Malaysia - Đội nhất vòng sơ loại
Indonesia - Thái Lan
Bảng B
Ngày 2/12
Singapore - Đội nhì vòng sơ loại
Việt Nam - Myanmar
Ngày 5/12
Singapore - Myanmar
Đội nhì vòng sơ loại - Việt Nam
Ngày 8/12
Myanmar - Đội nhì vòng sơ loại
Việt Nam - Singapore
* Vòng Bán kết
Ngày 15/12: Nhì bảng A - Nhất bảng B
Ngày 16/12: Nhì bảng B - Nhất bảng A
Ngày 18/12: Nhất bảng B - Nhì bảng A
Ngày 18/12: Nhất bảng A - Nhì bảng B
* Chung kết:
Lượt đi: 26/12
Lượt về: 29/12

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét